No nê với điện thoại, Samsung chuyển sang sản xuất bóng đèn chuyên phục vụ cho nông nghiệp

VietTimes — Công ty Samsung Electronics đã giới thiệu loại sản phẩm chiếu sáng mới giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và quá trình quang hợp của cây xanh. Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc đã trưng bày các loại bóng đèn LED mới phục vụ cho các nhà vườn tại Triển Lãm LIGHTFAIR International 2018 ở Chicago, Illinois, Mỹ.

Samsung đã mở rộng các giải pháp linh kiện số của đèn LED với các sản phẩm chiếu sáng mới cho cây trồng (Ảnh Samsung Newsroom)

Samsung vừa giới thiệu đến tay người dùng dòng sản phẩm bóng đèn LED mới phục vụ cho các nhà vườn nông nghiệp. Dòng bóng đèn này gồm một “gói đèn LED màu đỏ” là sản phẩm mới được phát triển, và các gói đèn LED trắng” là sản phẩm nâng cấp.

Đèn LED màu đỏ có tên LH351B Red có thể tạo ra các bước sóng dài 660 nanomet. Samsung cho biết đây là bước sóng phù hợp nhất để thúc đẩy sự tăng trưởng của cây xanh, quá trình quang hợp và kích thích nở hoa cho cây.

Cũng theo tập đoàn này thì gói bóng đèn LED màu đỏ mà họ phát triển có điện trở nhiệt rất thấp, vì thế giúp tạo điều kiện dễ dàng hơn trong việc làm tiêu tán nhiệt trong các bộ đèn LED này. Thiết kế dạng bảng lớp điện cực của sản phẩm này cũng tạo ra tính linh hoạt trong thiết kế PCB (khối điều khiển công suất) trong quá trình sản xuất.

Ngoài dòng sản phẩm LH351B Red, Samsung cũng nâng cấp các gói “đèn LED trắng” với công suất tầm trung (LM301B, LM561C) và hai mô đun tuyến tính (Q-series và H inFlux). Trả lời trên tờ Yonhap, Samsung cũng cho biết giải pháp nâng cấp này của họ thu hút được sự quan tâm rất lớn của người dùng là nhờ hiệu suất năng lượng rất cao. Tập đoàn này thậm chí còn cho biết các nâng cấp của họ tạo điều kiện thuận lợi cho người nông dân “kiểm soát tốt hơn nhiệt độ trong bất cứ môi trường nhà kính nào và từ đó giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện”.

“Các giải pháp đèn LED phục vụ cho nhà vườn của chúng tôi dựa trên các công nghệ đèn LED vốn đã chứng tỏ được hiệu quả và độ tin cậy trong nhiều ứng dụng chiếu sáng. Khi mở rộng dòng sản phẩm đến các loại đèn LED phục vụ cho nhà vườn, chúng tôi đang mang lại cho các nhà sản xuất thiết bị chiếu sáng trên toàn cầu một nguồn công nghệ vô hạn để tìm kiếm các giải pháp phát triển cũng như cho rất nhiều công nghệ đèn LED khác của chúng tôi”, ông Yoonjoon Choi, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh dòng công nghệ LED của Samsung cho biết.

Dòng sản phẩm thiết bị chiếu sáng phục vụ nông nghiệp của Samsung hiện đã được trưng bày tại triển lãm LIGHTFAIR tại Mỹ từ 8/5 đến 10/5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0792 43 43 43